9.5 C
Manchester
13/06/2024
Đầu tư cà phê
Đầu tư hàng hóa phái sinh
Tin tức

Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh – Lợi Ích Nhận Được

Đầu tư hàng hóa phái sinh chính là một công cụ tài chính, đầu tư an toàn và ai cũng có thể tham gia. Thị trường hàng hóa phái sinh ra đời nhằm giúp người sử dụng có thể định sẵn mức giá bán và xác định chính xác mức lợi nhuận. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây mà Gia Cát Lợi cung cấp để hiểu rõ hơn về đầu tư hàng hóa phái sinh cũng như lợi ích của nó nhé.

1. Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư phái sinh hàng hóa là hình thức mua – bán một khối lượng hàng hóa với mức giá xác định tại thời điểm hiện tại và giao hàng trong tương lai. Đây được coi là kênh đầu tư mới đầy tiềm năng dành cho các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức. Với bốn mặt hàng giao dịch có triển vọng trong tương lai.

2. Những mặt hàng giao dịch.

mặt hàng giao dịch
Danh mục đầu tư

Nông sản: Là những sản phẩm hoặc thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa. Đây là ngành hàng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước. Bao gồm: Lúa mì, Ngô, Dầu đậu tương, Khô đậu tương, Đậu tương…

Nguyên liệu công nghiệp: Là các yếu tố có tính nền tảng, là nguyên liệu đầu vào cho các thị trường sản xuất hàng hóa, tác động tích cực thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác nhau. Nguyên liệu công nghiệp bao gồm: Bông sợi, Cà phê, Cà cao, Cao su, Đường…

Kim loại: Là nguyên tố, hợp chất hoặc hợp kim, có bề mặt sáng bóng, dẫn nhiệt và dẫn nhiệt tốt; độ dẻo và khả năng chịu nhiệt cao, chiếm hơn 75% các nguyên tố hóa học. Kim loại trong hàng hóa phái sinh bao gồm: Bạc, Bạch kim, Đồng, Quặng sắt…

Năng lượng: Trong công nghiệp, các nguồn năng lượng đóng vai trò giúp vận hành các loại máy móc thiết bị, sử dụng cho hệ thống chiếu sáng, sản xuất, phân phối hàng hóa… Mặt hàng năng lượng bao gồm: Xăng pha chế, Dầu thô, Khí tự nhiên…

3. Mục đích của hàng hóa phái sinh.

Hàng hóa phái sinh ra đời giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hóa ở các thời điểm khác nhau, sử dụng vốn hiệu quả nhờ chịu đòn giáng và không trả lãi vay khi thực hiện giao dịch.

Nông dân có thể xác định được mức giá bán, xác định được lợi nhuận cao và chắc chắn đầu ra của hàng hóa.

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm tra giám sát giá thị trường và định trước được lợi nhuận trước khi sản xuất hoặc trồng trọt. Bảo vệ rủi ro đầu tư khỏi sự chênh lệch giá và phải chịu một khoản phí (khoảng 3,5 USD/tấn) để tối đa hóa lợi nhuận cho mình.

4. Hình thức và quy định đầu tư.

4.1 Hình thức đầu tư.

Đầu tư hàng hóa phái sinh chủ yếu diễn ra qua hình thức trực tuyến, trên phần mềm giao dịch tiện ích đa nền tảng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia mọi lúc mọi nơi với thiết bị có kết nối internet.

4.2 Quy trình đầu tư hàng hóa phái sinh.

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch.

Đối với khách hàng cá nhân:

CMND/Hộ chiếu

Số điện thoại, Email

Chữ ký khách hàng

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

Giấy phép ĐKKD

SĐT, Email công ty

Thông tin người đại diện của công ty: CMND, Số điện thoại, Email Bước 2: Ký quỹ giao dịch

Tiến hành nhập ký quỹ thanh toán vào tài khoản giao dịch của NĐT.

Bước 3: Tải phần mềm.

Tải phần mềm giao dịch.

Bước 4: Bắt đầu giao dịch.

Mở khóa danh mục đầu tư và bắt đầu giao dịch.

Bước 5: Nhận tiền giao dịch.

Theo dõi biến động và báo cáo giao dịch qua email.

Các khoản lãi/lỗ sẽ được tính toán vào tài khoản ký quỹ của khách hàng.

5. Các loại đồng giao dịch.

các loại đồng giao dịch
Các loại đồng giao dịch

Sản phẩm của hàng hóa phái sinh là các hợp đồng giao dịch bao gồm: hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai. hợp đồng quyền chọn, hợp đồng hoán đổi.

Một là hợp đồng kỳ hạn: hợp tác kết thúc trong 1 thời hạn định trước trong tương lai, ví dụ trong cà phê là các kỳ hạn của tháng 3, 5, 7, 9,11,1.

Hai là hợp đồng tương lai: hợp đồng định trước khi mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm bất kỳ trong tương lai.

Ba là hợp đồng quyền chọn: là hợp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy chọn theo yêu cầu xác định của nhà đầu tư.

Bốn là hợp đồng hoán đổi: là sự thỏa thuận giữa hai bên để trao đổi dòng tiền này lấy dòng tiền khác của bên kia.

Nhưng hiện nay ở Việt Nam mới có hợp đồng tương lai (hay còn gọi là hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn) trong giao dịch hàng hóa phái sinh thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.

6. Những rủi ro khi đầu tư.

6.1 Đòn bẩy tài chính.

Đối với thị trường hàng hóa phái sinh, các nhà đầu tư thường chỉ cần thu thuế ký quỹ trong khoảng 5% đến 15% trên tổng giá trị hợp nhất đồng tương lai.

VD: Giả sử giá trị hợp đồng của hàng hóa Ngô Hoa Kỳ trên thị trường là 100$. Trong đó độ lớn của hợp đồng trong tương lai là 100kg thì ta có tổng giá trị của hợp đồng tương lai là 10.000$. Khi thị trường hàng hóa phái sinh có sự biến động 5$, các nhà đầu tư có thể kiếm được hoặc mất 500$ đối với mỗi hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh.

Giá trị đòn bẩy cao có thể giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận lớn hoặc gấp đôi khi dẫn đến tình trạng túi khí thải.

6.2 Thị trường đầu tư có biến động lớn.

Thị trường hàng hóa phái sinh luôn biến động. Các nhà đầu tư khi tham gia vào hàng hóa phái sinh cần cập nhật như dự đoán thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất để giao dịch thành công. Để tránh việc trở tay không kịp với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

6.3 Thiếu hiểu biết về thị trường hàng hóa.

Đa phần là những nhà đầu tư mới khi tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh vẫn còn những điều chưa kịp tìm hiểu hoặc chưa tìm hiểu kỹ thuật dẫn đến việc thua lỗi lúc ban đầu. Trước khi đặt chân vào đầu tư hàng hóa phái sinh nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ năng qua báo đài, internet… Tìm hiểu về mùa vụ, giá cả thị trường, yếu tố ảnh hưởng làm cho mùa vụ không đạt hiệu quả để có thể đưa ra ra phỏng đoán giúp giảm thiểu rủi ro tối đa khi giao dịch diễn ra.

6.4 Chiến lược đầu tư không hiệu quả.

Cần phải lập kế hoạch, phân tích kỹ chiến lược đầu tư theo mùa vụ, thời điểm của từng loại hàng hóa để có thể áp dụng hiệu quả cho đầu tư của mình. Việc đặt lệnh hợp lý mang lại nhiều hơn những gì mong đợi. Áp dụng chiến lược đầu tư sai sẽ mang lại rủi ro khi thực hiện giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh.

7. Lợi ích nhận được khi đầu tư?

Hàng hóa phái sinh là thị trường giao dịch mới tại Việt Nam, trực thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, chắc chắn đầu tư an toàn và minh bạch.

Bảo đảm về pháp lý, theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP MXV là đơn vị tổ chức Thị trường hàng hóa tập trung duy nhất tại Việt Nam, chính thức vân hành Thị trường hàng hóa cấp Quốc Gia từ ngày 17/08 /2018.

Giá cả được công bố minh bạch bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam liên thông với Sở Giao Dịch Hàng Hóa thế giới.

Giao dịch trực tiếp với sàn quốc tế.

Vốn tham gia giao dịch tương đối thấp ( Tỷ lệ ký quỹ tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng).

Liên tục đóng mở vị trí nhằm tạo ra lợi nhuận trong phiên giao dịch.

Khi tham gia giao dịch tại Gia Cát Lợi sẽ tiết kiệm thời gian đọc tin, chi phí giao dịch, hệ thống báo cáo tự động mỗi ngày, ngày càng đổi mới và cải tiến cao nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa của người dùng sử dụng.

Hy vọng Bạn sẽ hài lòng với bài viết về “ Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh – Lợi Ích Nhận Được ”. Mong rằng những thông tin hữu ích sẽ phục vụ cho công việc đầu tư của Bạn. Gia Cát Lợi rất mong nhận được sự ủng hộ của quý Nhà Đầu Tư. Đừng quên theo dõi tại  https://dautucaphe.com/ của chúng tôi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

Related posts

Stop loss là gì? Hướng Dẫn Cách Đặt Lệnh Stop Loss cho người mới

Tổng hợp phân tích thị trường hàng hóa tuần qua của Sở GDHH Việt Nam(MXV)

dautucafe

Việt Nam có thể phải nhập cà phê

dautucafe