10.6 C
Manchester
23/05/2024
Đầu tư cà phê
Kênh Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Uy Tín Hiện Nay
Cơ hội đầu tư Thị trường cà phê Tin tức

Kênh Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Uy Tín Hiện Nay

Kênh đầu tư hàng hóa đang dần trở nên thịnh hành hơn dạo gần đây không chỉ bởi tính sinh lời cao mà còn có sự uy tín khi được bảo hộ bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Vậy tại sao kênh đầu tư này lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy, hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

1. Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Kênh đầu tư phái sinh hàng hóa là kênh giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua – bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc chuyển giao được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố của giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa,… được Sở Giao dịch Hàng hóa quy định.

Bao gồm các nhóm ngành như: nông sản, năng lượng, nguyên liệu công nghiệp, kim loại.

Nhóm nông sản: Các sản phẩm nông sản được giao dịch bao gồm lúa mì, đậu tương, ngô, gạo thô thông qua thị trường hàng hóa Việt Nam. Hiện nay, các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mua bán nông sản qua các hợp đồng tương lai hàng hóa thay vì hàng thực.

 • Lúa mì: được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, lúa mì mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu như vitamin B, canxi, sắt, protein và được sử dụng để làm bánh mì, bánh quy, thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, còn được dùng để trong một số ngành công nghiệp.
 • Đậu tương: hay còn được gọi là đậu nành, đậu tương được sử dụng rộng rãi ở Mỹ cũng như là các quốc gia phương Tây. Đậu tương đem đến nhiều giá trị sức khỏe trong việc hỗ trợ bệnh tim mạch, đẹp da , đẹp dáng. 
 • Ngô: là loại ngũ cốc được trồng nhiều nhất trên thế giới. Có 3 loại ngô phổ biến là ngô lõm, ngô đá, ngô ngọt. Ngoài được dùng làm thức ăn thì ngô còn được ứng dụng để sản xuất ethanol.
 • Gạo thô: còn gọi là gạo thóc và có độ đặc. Có thể được chuyển thành gạo lứt bằng việc bỏ vỏ hoặc lớp cám và mầm ngũ cốc. Đây là một trong những mặt hàng thiết yếu và có giá trị cao vì là lương thực chính trong các bữa ăn của hơn một nửa dân số thế giới.

Nhóm năng lượng: Có thể nói hàng hóa năng lượng là kênh đầu tư phái sinh hàng hóa quan trọng nhất thế giới, vì nhu cầu sử dụng nhiên liệu của con người cho đời sống sinh hoạt hằng ngày. Trong thị trường giao dịch năng lượng bao gồm:

 • Khí đốt thiên nhiên: là một hỗn hợp, ngoài ra còn được gọi là nhiên liệu hóa thạch và được ứng dụng làm nguồn năng lượng để sản xuất điện và nấu ăn
 • Xăng dầu: có nguồn gốc từ dầu mỏ và dùng để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt.
 • Dầu nhiên liệu chứa lưu huỳnh thấp: dầu Diesel có chứa hàm lượng lưu huỳnh rất thấp, khai thác dầu mỏ có sẵn tại Bắc Mỹ và Châu Âu.
 • Dầu thô: tên gọi khác là dầu mỏ, và được đánh giá là nhiên liệu có giá trị nhất ở thời điểm hiện tại. Nguồn năng lượng từ dầu thô tạo ra nhiều giá trị có ích cho cuộc sống và kinh tế.

Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Thị trường này sẽ có những các sản phẩm như: cà phê, ca cao, bông, đường,…

 • Ca cao: thị trường biến động cao, giúp cho các nhà đầu tư trên thế giới có nhiều cơ hội giao dịch mua bán và quản lý rủi ro.
 • Đường: có vai trò quan trọng trong công nghiệp. Mặt hàng này đảm bảo giá và có tính thanh khoản liên tục.
 • Cà phê: đây là một trong những thức uống phổ biến không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên thế giới. Vì vậy, đây được coi là mặt hàng toàn cầu và nguồn cung đến từ các quốc gia có khí hậu nhiệt đới.
 • Bông: đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp dệt may toàn cầu. Nhưng điểm yếu của mặt hàng này là dễ bị ảnh hưởng bởi con người và tự nhiên.

Nhóm kim loại: Thị trường đầu tư kim loại bao gồm: vàng, bạc, bạch kim, palladium. Vàng và bạc được công nhận là kim loại có giá trị nhất. Đầu tư kim loại có ưu điểm rất lớn là bởi công cụ này sẽ giúp bạn có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư tốt và chống lạm phát xảy ra.

 • Bạc: được xem như là sản phẩm lưu giữ giá trị và đóng vai trò là kim loại công nghiệp. Có tính ứng dụng là siêu dẫn, thị trường vi mạch và dùng trong các sản phẩm về điện và thiết bị y tế.
 • Bạch kim: được giao dịch đều đặn mỗi ngày trên phạm vi toàn cầu. Bạch kim có xu hướng kiếm được giá tốt hơn là vàng vì độ hiếm của nó. Ứng dụng của bạch kim có thể nói đến như dùng để giảm khí thải độc hại, lộc dầu, hóa chất và ứng dụng trong ngành công nghiệp máy tính.
 • Palladium: mặc dù không được biết đến quá nhiều, nhưng kim loại này lại được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp. Palladium là kim loại bạc được sử dụng nhiều trong đa số các quy trình sản xuất nói chung và các sản phẩm điện tử, công nghiệp nói riêng.

  Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?
  Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

2. Giới thiệu kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

2.1 Các loại hợp đồng giao dịch

Hợp đồng tương lai (futures): là dạng hợp đồng định trước mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): là dạng hợp động kết thúc trong 1 thời hạn định trước trong tương lai ví dụ ở cà phê là các kỳ hạn tháng 3 ,5, 7, 9,11,1

Hợp đồng hoán đổi (swap contract): là dạng hợp đồng có sự ràng buộc về cơ sở pháp lý giữa hai bên bán và mua. Trong đó, hai bên phải cam kết hoán đổi tài sản, hàng hóa, dòng tiền…với bên còn lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Hợp đồng quyền chọn (options): là hợp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

2.2 Các hình thức giao dịch hàng hoá

Giao dịch tại sở giao dịch: Đây là hình thức giao dịch hàng hoá thật, mọi người cần chuẩn bị nhiều thủ tục giấy tờ, công đoạn và cả tiền mặt. Đa số các mặt hàng ở hình thức giao dịch này còn hạn chế chỉ có thể giao dịch chủ yếu là các mặt hàng của nhóm ngành nông sản, nguyên liệu.

Giao dịch phái sinh hàng hóa cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán các loại hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng chênh lệch giá dựa trên giá của các loại hàng hoá. Các nhà đầu tư có thể sử dụng giao dịch phái sinh hàng hoá để bảo vệ khỏi rủi ro giá của hàng hoá thật và tăng cường tính thanh khoản trong thị trường hàng hoá

Giới thiệu kênh đầu tư hàng hóa phái sinh
Giới thiệu kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

3. Ưu điểm 

Phái sinh hàng hoá là một hình thức đầu tư tài chính cho phép các nhà đầu tư tham gia giao dịch các sản phẩm tài chính phái sinh như hợp đồng tương lai, kỳ hạn, hoán đổi, quyền chọn. Một số ưu điểm của phái sinh hàng hoá bao gồm:

3.1 Thanh khoản cao

Bởi các sản phẩm đều là những mặt hàng dễ dàng lưu thông trên thị trường với khối lượng lớn mỗi ngày, nên sẽ ngay lập tức khớp lệnh dù cho số vốn đang sở hữu là nhỏ hay lớn. Nó cũng giúp nhà đầu tư nhanh chóng tận dụng lợi thế đòn bẩy hay giao dịch – bù trừ. 

3.2 Minh bạch và an toàn

Được đảm bảo về mặt pháp lý vì các giao dịch hàng hóa phái sinh đều phải thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và được bảo hộ bởi pháp luật Việt Nam. Khi muốn liên thông với các sàn giao dịch trên thế giới thì buộc phải được tiêu chuẩn hoá theo quy định của quốc tế và được thông qua bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đồng thời các hàng hóa phái sinh trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài đều đòi hỏi thông tin rõ ràng và minh bạch. Hơn nữa do phạm vi giao dịch không có giới hạn trong một nước hay một vùng vì thế rất khó xảy ra việc thao túng giá cả.

3.3 Giá trị đòn bẩy cao

So với thị trường chứng khoán thì thị trường hàng hóa phái sinh có khả năng sinh ra lợi nhuận cao hơn vì có lợi thế về đòn bẩy tài chính.giao dịch hai chiều.

3.4 Khả năng sinh lời cao

Nhờ vào giá trị đòn bẩy cao và giá có biến động khá mạnh nên khả năng sinh lời là rất cao trong một thời gian ngắn.

3.5 Giao dịch hai chiều

Trong thị trường chứng khoán chỉ có giới hạn giao dịch 1 chiều đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ kiếm được khi giá cổ phiếu tăng và ngược lại thì lợi nhuận không thể sinh ra. Nhưng trong thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh thì đều nhận được lợi nhuận kể cả lúc giá tăng hay giảm. Nghĩa là khi giá cả tăng các nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận theo xu thuế tăng từ việc mua lên. Ngược lại khi giá hàng hoá giảm các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận bằng cách mở vị thế bán mặt hàng đang muốn tham gia giao dịch khi mà hàng hoá đó giảm như dự đoán. 

4. CTCP Gia Cát Lợi – Kênh đầu tư uy tín

Gia Cát Lợi rất vinh hạnh khi là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam đồng thời được Bộ công thương cấp phép hoạt động và là thành viên trực thuộc Sở hàng hoá tại Việt Nam. Mục tiêu hàng đầu của Gia Cát Lợi đảm bảo an toàn vốn của nhà đầu tư bằng cách sử dụng các loại hợp đồng phù hợp với sản phẩm đầu tư và cung cấp bảo hiểm rủi ro cho người nông dân và doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp, công ty sẵn sàng giải đáp thắc mắc và tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả. Ngoài ra, công ty còn cập nhật nguồn tin tức độc quyền giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và linh hoạt trong kế hoạch đầu tư của mình. Các giao dịch nạp/rút tiền cũng được thực hiện nhanh chóng, giúp nhà đầu tư dễ dàng linh hoạt trong việc quản lý tiền của mình.

5. Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh 

Bước 1 : Lựa chọn công ty uy tín để giao dịch hàng hóa

Bước 2 : Mở tài khoản giao dịch

Bước 3 : Lựa chọn mặt hàng để giao dịch

Bước 4 : Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa

Bước 5: Tải phần mềm và bắt đầu giao dịch

6. Tại sao nên đầu tư hàng hóa phái sinh?

Đối với người nông dân: không lo bị ép giá hay có rủi ro về giá có thể yên tâm sản xuất và tạo ra sản phẩm.

Đối với nhà đầu tư: có khả năng sinh lời cao dù có số vốn ít. Ngoài ra, có nhiều loại hợp đồng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có cơ hội để đầu tư.

Thông qua bài viết Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh và tại sao nên đầu tư? Đã cung cấp thông tin cần thiết về loại hình đầu tư này. Nếu có thông tin cần giải đáp, nhanh tay liên hệ đến số hotline của Gia Cát Lợi để được giải đáp thắc mắc.

Tại sao nên đầu tư hàng hóa phái sinh?
Tại sao nên đầu tư hàng hóa phái sinh?

Related posts

Giá Cà Phê Trực Tuyến Và Thị Trường Cà Phê Thế Giới

blogger

Tổng hợp thị trường cà phê tuần 20 (13/05/2019 – 18/05/2019)

dautucafe

Cà Phê Arabica – Những Điều Cần Biết

blogger