15.5 C
Manchester
01/10/2023
Đầu tư cà phê
Cơ hội đầu tư Thị trường cà phê Tin tức

 Hướng Dẫn Đầu Tư Phái Sinh Hàng Hóa Hiệu Quả

Hướng Dẫn Đầu Tư Phái Sinh Hàng Hóa Hiệu Quả

Hướng dẫn đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả sẽ là bài viết giúp cho các nhà đầu tư định hình được những bước đi đầu tiên khi bắt đầu tham gia đầu tư phái sinh hàng hóa. Thị trường đầu tư này đang rất thịnh hành và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi sự giảm thiểu rủi ro khi đầu tư. Mong rằng bài viết này sẽ giúp  các nhà đầu tư có định hướng đúng khi tham gia đầu tư phái sinh hàng hóa.

1. Đầu tư phái sinh hàng hoá là gì?

Đầu tư phái sinh hàng hóa là một giao dịch trong đó khách hàng mua hoặc bán một lượng hàng hóa cụ thể ở một mức giá xác định và việc giao nhận hàng trong tương lai. Các yếu tố giao dịch như khối lượng, giá cả, thời hạn và tiêu chuẩn hàng hóa được quy định bởi các Sở giao dịch hàng hóa.

2. Các mặt hàng giao dịch

Bao gồm các nhóm ngành như: nông sản, năng lượng, nguyên liệu công nghiệp, kim loại.

 

Nông sản Đậu tương, gạo thô, lúa mì, ngô, dầu đậu tương, khô đậu tương, lúa mì kansas, ngô,…
Kim loại  Kẽm, nhôm, chì, niken, bạc, bạch kim, quặng sắt, đồng,…
Nguyên liệu công nghiệp Cacao, cà phê, bông sợi, dầu cọ thô, đường trắng, arabica, robusta,…
Năng lượng Dầu thô, khí tự nhiên, xăng pha chế, dầu thô brent, dầu thô WTI, dầu ít lưu huỳnh,..

 

3. Các loại hợp đồng trong đầu tư phái sinh hàng hoá

Trong đầu tư phái sinh hàng hoá, có nhiều loại hợp đồng được sử dụng để giao dịch, sau đây là một số loại hợp đồng phổ biến trong đầu tư phái sinh hàng hoá:

Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): hợp động kết thúc trong 1 thời hạn định trước trong tương lai ví dụ ở cà phê là các kỳ hạn tháng 3 ,5, 7, 9,11,1

Hợp đồng tương lai (futures): hợp đồng định trước mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng quyền chọn (options): là hợp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

Hợp đồng hoán đổi (swap contract):  là dạng hợp đồng có sự ràng buộc về cơ sở pháp lý giữa hai bên bán và mua. Trong đó, hai bên phải cam kết hoán đổi tài sản, hàng hóa, dòng tiền…với bên còn lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Các loại hợp đồng trong đầu tư phái sinh hàng hoá
Các loại hợp đồng trong đầu tư phái sinh hàng hoá

4. Vì sao nên chọn đầu tư phái sinh hàng hóa?

Có nhiều lý do để lựa chọn đầu tư phái sinh hàng hóa, dưới đây là một số lý do nổi bật:

  • Đối với người nông dân:

Đây là một công cụ được thiết kế để giúp nông dân giảm thiểu rủi ro về giá. Giá được cố định ngay từ khi ký hợp đồng, giúp nông dân yên tâm sản xuất mà không lo bị ép giá.

  • Đối với nhà sản xuất, doanh nghiệp:

Là phương tiện hỗ trợ phòng ngừa rủi ro trong giao dịch phái sinh hàng hóa. Nó giúp các nhà sản xuất định giá mạnh mẽ để phòng ngừa sự biến động của giá cả. Điều này cho phép các nhà sản xuất tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, nó giúp các nhà đầu tư ngắn hạn nhìn thấy xu hướng giá ngắn hạn.

  • Đối với nhà đầu tư:

Với sự mở rộng toàn cầu của thị trường phái sinh hàng hóa, nó là một công cụ giúp các nhà đầu tư đạt được khả năng sinh lời cao hơn thông qua đòn bẩy tài chính và chênh lệch giá. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận của các hợp đồng tương lai thấp hơn tổng giá trị hợp đồng, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư.

Vì sao nên chọn đầu tư phái sinh hàng hóa?
Vì sao nên chọn đầu tư phái sinh hàng hóa?

5. Hướng dẫn đầu tư phái sinh hàng hóa

Để đầu tư hiệu quả và thu được lợi nhuận cao, nhà đầu tư phải có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường và sản phẩm. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để bắt đầu đầu tư vào các công cụ phái sinh hàng hóa.

Bước 1 : Lựa chọn công ty uy tín để giao dịch hàng hóa

Đây là điều cực kỳ quan trọng vì các nhà đầu tư cần chọn những công ty mà họ có thể tin tưởng để họ có thể đầu tư quỹ đầu tư của mình một cách an toàn. Điều đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn một công ty để đầu tư là danh tiếng của nó. Điều này với điều kiện công ty là thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và có giấy phép hoạt động theo pháp luật Việt Nam.

 Bước 2 : Mở tài khoản giao dịch

Sau khi chọn một công ty đáng tin cậy, bạn có thể bắt đầu mở một tài khoản để giao dịch. Sau khi đã có cho mình một tài khoản, các nhà đầu tư được yêu cầu gửi một số tiền nhất định, số tiền tối thiểu phải bằng số tiền ký quỹ của sản phẩm mà họ muốn đầu tư. Tại Gia Cát Lợi, nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản bằng cách làm theo hướng dẫn trực tuyến. Quan trọng nhất, không có phí khi mở tài khoản. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình đăng ký và tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian đi lại của nhà đầu tư.

Bước 3 : Lựa chọn mặt hàng để giao dịch

Đây cũng có thể là động thái quan trọng giúp nhà đầu tư thu về giá trị sinh lời cao. Để tạo ra một chiến lược đầu tư làm tăng giá trị lợi nhuận, bạn cần chọn những sản phẩm mà bạn quen thuộc. Có nhiều loại sản phẩm trên thị trường phái sinh hàng hóa. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm này. tại đây.  

Bước 4 : Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa

Trong số các loại hợp đồng thương mại, nhà đầu tư có thể chọn hợp đồng mà họ biết. Tùy vào nhu cầu của bạn mà mỗi hợp đồng mang đến những quyền lợi và lợi nhuận khác nhau.

Bước 5: Tải phần mềm và bắt đầu giao dịch

Bước cuối cùng, nhà đầu tư cần truy cập và tải phần mềm CQG của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Phần mềm này có sẵn cho cả nền tảng máy tính và di động. Sau khi truy cập, nhà đầu tư sẽ có thể đặt lệnh và giao dịch hàng hóa thông qua phần mềm CQG. 

Hướng dẫn đầu tư phái sinh hàng hóa
Hướng dẫn đầu tư phái sinh hàng hóa

6. Nơi đầu tư uy tín – CTCP Giao dịch Hàng hoá Gia Cát Lợi 

CTCP Giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phái sinh hàng hóa tại Việt Nam, được cấp phép hoạt động và là thành viên trực thuộc Sở hàng hoá Việt Nam. Trọng tâm hàng đầu của công ty là đảm bảo an toàn vốn của nhà đầu tư bằng cách sử dụng các loại hợp đồng phù hợp với sản phẩm đầu tư và cung cấp bảo hiểm rủi ro cho người nông dân và doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả 24/7. Chúng tôi cũng cập nhật các nguồn tin tức chuyên dụng để nhà đầu tư nắm bắt thông tin nhanh chóng và linh hoạt cho kế hoạch đầu tư của mình. Các giao dịch gửi và rút tiền cũng diễn ra nhanh chóng, giúp nhà đầu tư linh hoạt trong việc quản lý tiền của mình.

Hướng Dẫn Đầu Tư Phái Sinh Hàng Hóa Hiệu Quả là bài viết giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận và bắt đầu đầu tư vào Phái Sinh Hàng Hóa. Có thể nói là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư vì thế thông qua bài viết hướng dẫn này các nhà đầu từ sẽ dễ định hướng cho mình để bắt đầu sinh lời từ việc đầu tư này. Nếu nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm hiểu về sàn giao dịch phái sinh hàng hóa hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 0247 109 9247 để được tư vấn chi tiết nhé!

Related posts

Tổng hợp phân tích thị trường hàng hóa tuần qua của Sở GDHH Việt Nam(MXV)

dautucafe

Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh – Lợi Ích Nhận Được

blogger

Giá Thực Hiện Là Gì? Quy Trình Xác Định Giá Thực Hiện

blogger