15.1 C
Manchester
13/06/2024
Đầu tư cà phê
Sàn Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì?
Tin tức

Sàn Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì? – Sàn Giao Dịch Uy Tín

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh ra đời giúp cho nhà đầu tư lựa chọn được nơi đầu tư uy tín cũng như bổ sung danh mục đầu tư được đa dạng. Vậy để biết được sàn giao dịch nào đang dẫn đầu trong thị trường này mà mình nên tham gia vào thì hãy theo dõi ngay bài viết “Sàn Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì? – Sàn Giao Dịch Uy Tín” Gia Cát Lợi cung cấp đến bạn nhé.

1. Hàng hóa phái sinh là gì? 

Hàng hóa phái sinh là kênh tài chính mà nhà đầu tư tham gia tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá từ các mặt hàng giao dịch khác nhau. 

Là hình thức mua – bán một khối lượng hàng hóa với mức giá xác định ở thời điểm hiện tại và giao hàng trong tương lai. Đây được xem là kênh đầu tư mới đầy tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức.

2. Sàn giao dịch là gì?

Sàn giao dịch là một trung tâm trao đổi mua bán, nơi mà các chứng khoán, phái sinh và những sản phẩm tài chính khác có thể thực hiện.

Chức năng cốt lõi, quan trọng của một sàn giao dịch là đảm bảo các giao dịch được thực hiện trên sàn diễn ra một cách công bằng và có quy cách thực hiện minh bạch. Đưa thông tin chính xác của các chứng khoán, phái sinh và các sản phẩm khác được giao dịch trên sàn.

Sàn giao dịch ra đời tạo một nền tảng an toàn cho các nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán hàng hóa.

3. Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

"<yoastmark

Chính l

à đơn vị cầu nối giữa các nhà đầu tư và Sở giao dịch đầu tư. Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh là nơi cung cấp nền tảng giao dịch các sản phẩm hàng hóa thông qua giá trị cũng như diễn biến cung cầu của thị trường hàng hóa. Sàn giao dịch hàng hóa hỗ trợ giao dịch thông qua các chỉ số hàng hóa, hợp đồng tương lai.

4. Các mặt hàng giao dịch trên sàn.

Hiện nay có 4 mặt hàng giao dịch tiềm năng mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu và đầu tư:

Nông sản: lúa mì, ngô, ngô mini, đậu tương, khô đậu tương, dầu đậu tương, gạo thô…

Nguyên liệu công nghiệp: ca cao, cao su, đường, bông sợi…

Kim loại: bạc, đồng, bạch kim, quặng sắt…

Năng lượng: dầu ít lưu huỳnh, xăng pha chế, khí tự nhiên, dầu thô…

5. Một số sàn giao dịch hàng hóa uy tín trên thế giới.

Một số sàn giao dịch hàng hóa uy tín trên thế giới
Một số sàn giao dịch hàng hóa uy tín trên thế giới

5.1 Sàn NYMEX

NYMEX là viết tắt của New York Mercantile Exchange, được quy định bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, hoạt động từ năm 1872 đến nay thương hiệu lớn dẫn đầu thế giới nên có thể yên tâm khi giao dịch. 

Là một trong những sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất thế giới hiện nay, có tầm ảnh hưởng đến các giao dịch hàng hóa trên toàn thế giới. Nếu bạn là nhà đầu tư tập trung vào hàng hóa loại kim loại quý và năng lượng thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. 

5.2 Sàn CBOT

CBOT là viết tắt của The Chicago Board of Trade, được thành lập từ năm 1848. Là sàn giao dịch Chicago, là sản giao dịch về tài chính và nông sản hàng đầu thế giới hiện nay.

Hiện sàn cung cấp các sản phẩm giao dịch hàng hóa đa dạng:

Nông sản: lúa mì, ngô và các sản phẩm liên quan đến đậu tương…

Năng lượng.

Trái phiếu kho bạc  Nhà Hoa Kỳ.

Kim loại quý.

Sản phẩm tài chính khác.

Các sản phẩm được giao dịch ở hình thức hợp đồng quyền chọn hoặc hợp đồng tương lai nên có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi có nhu cầu đầu tư hàng hóa lâu dài.

5.3 Sàn TOCOM Nhật Bản

Tokyo TOCOM (Tokyo Commodity Exchange – TOCOM) hoạt động từ năm 1984, là một trong những sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Là sàn giao dịch hàng đầu ở khu vực Châu Á, tác động và ảnh hưởng đến tất các sàn giao dịch khác trong khu vực và trong đó có Việt Nam.

Hiện phát triển và sáp nhập với Sở giao dịch hàng hóa Osaka Exchange (OSE). Cung cấp các sản phẩm giao dịch:

Hợp đồng tương lai và quyền chọn về kim loại quý: vàng, bạc, bạch kim và palladium.

Năng lượng : dầu thô, xăng, dầu hỏa và dầu khí.

Cao su tự nhiên.

Các sản phẩm nông nghiệp: đậu nành, ngô và azuki.

6. Gia Cát Lợi – Thành viên top 1 thị trường.

6.1 Về Gia Cát Lợi.

Gia Cát Lợi hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính, là thành viên top 1 Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam thuộc Bộ Công Thương. Đảm bảo về pháp lý, theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP MXV là đơn vị tổ chức thị trường hàng hóa tập trung duy nhất tại Việt Nam, chính thức vân hành thị trường hàng hóa cấp Quốc gia từ ngày 17/08/2018. Giá cả được công khai minh bạch bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam liên thông với Sở Giao Dịch Hàng Hóa thế giới. Chắc chắn sẽ là 1 sàn giao dịch hàng hóa đáng để bạn tìm hiểu và tham gia.

6.2 Khi giao dịch tại Gia Cát Lợi bạn sẽ được những gì?

Đội ngũ hỗ trợ là những chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như giao dịch hàng hóa.

Hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng gặp phải 24/7.

Gia Cát Lợi tự tin phục vụ khách hàng nhiệt tâm nhất với hơn 10 chi nhánh và hơn 1000 cộng tác viên, mạng lưới bao trùm từ Bắc vào Nam, đội ngũ ngũ nhân viên hùng hậu.

Đi đầu về công nghệ, hiện Gia Cát Lợi đang sở hữu và vận hành trang web thông tin chuyên nghiệp, tạm thời, ứng dụng giao dịch và đặt lệnh dễ dàng để khách hàng sử dụng tiện ích.

Gia Cát Lợi đầu tư chi phí gốc thông tin 2000 USD/tháng Khuyến khích cung cấp thông tin mới nhất trên thị trường, tin tức cập nhật mới nhất.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được những phân tích chuyên sâu, tín hiệu và chiến lược giao dịch giá trị.

Hy vọng Bạn sẽ hài lòng với bài viết về “Sàn Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì? – Sàn Giao Dịch Uy Tín”. Mong rằng những thông tin hữu ích sẽ phục vụ cho công việc đầu tư của Bạn. Gia Cát Lợi rất mong nhận được sự ủng hộ của quý Nhà Đầu Tư. Đừng quên theo dõi trang web https://dautucaphe.com/ của chúng tôi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

Related posts

Cà Phê Arabica – Những Điều Cần Biết

blogger

Cách Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh – Đầu Tư Tạo Lợi Nhuận

blogger

Đầu tư dài hạn là gì? Nên chọn đầu tư tài chính dài hạn hay ngắn hạn

giacatloi.ttsseo@gmail.com